Nghiệm thu Giáo trình Trang trí (Hệ TC 6 năm-Giai đoạn 1)

Thực hiện kế hoạch nghiên cứu khoa học năm 2023, sáng ngày 30 tháng 10 năm 2023, Hội đồng nghiệm thu đề tài khoa học Trường CĐ VHNT Nghệ An đã nghiệm thu Giáo trình Giáo trình Trang trí (Hệ TC 6 năm-Giai đoạn 1) của Th.S Nguyễn Lê Hồng, Nguyễn Hải Nhung, giảng viên khoa Mỹ thuật.

Trang trí là nghệ thuật làm đẹp. Nó giúp cho cuộc sống xã hội thêm phong phú và con người hoàn thiện hơn. Ý thích làm đẹp, mong muốn cái đẹp luôn tồn tại trong mỗi con người dù nguời đó là ai và sống trong hoàn cành nào. Những ngày lễ, ngày Tết, ai cũng muốn gọn gàng sạch sẽ, mặc những bộ quần áo đẹp nhất của minh, trang trí nhà cửa sao cho hấp dẫn, sạch sẽ và đẹp đẽ. Đường phố được trang hoàng bàng những băng rôn, khẩu hiệu, cờ hoa V.V…

Trong các cuộc hội họp quan trọng thì việc trang trí hội truờng đuợc chuẩn bị rất kĩ lưỡng vì nó chính là bộ măt cùa đơn vị đứng ra tổ chức. Trong cuộc sống hàng ngày, rất nhiều đồ vật mà ta thường sử dụng như bát, đĩa, ấm chén, lọ, khăn bàn, quần áo, đồng hồ, xe đạp, xe máy, ôtô, bàn ghế, giường tủ v.v..., tất cả đều có những họa tiết trang trí nhằm làm cho vật đó đẹp thêm, hấp dẫn và có giá trị thẩm mỹ hơn. Những hình trang trí đó rất phong phú, nhằm làm cho đồ vật đẹp hơn, tạo cho người xem cảm giác gần gũi hơn. Đó chính là nét nổi bật cùa nghệ thuật trang trí. Vi vậy, trang trí là những cái đẹp do con người sáng tao ra nhằm phục vụ cho cuộc sống, giúp cho đời sống con người và xã hội trở nên tốt đẹp và hoàn thiện hơn.

Trang trí là một trong những mô đun thuộc kiến thức chuyên ngành các ngành Hội hoạ của Trường CĐ Văn hoá Nghệ thuật Nghệ An.

Tại buổi nghiệm thu, các tác giả đã trình bày đề cương chi tiết giáo trình và cũng đã trả lời, làm sáng tỏ những vấn đề mà Hội đồng yêu cầu, đồng thời trân trọng cảm ơn những ý kiến đánh giá khách quan, xác đáng của các thành viên Hội đồng nghiệm thu đã chỉ ra, giúp các tác giả tiếp tục bổ sung, điều chỉnh để xây dựng giáo trình.

Kết luận phiên nghiệm thu, TS Nguyễn Thị Thanh Đức, Chủ tịch Hội đồng ghi nhận và đánh giá cao và yêu cầu các tác giả tiếp thu, chỉnh sửa và tiếp tục xây dựng giáo trình.

 

Liên kết hữu ích

TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN

THƯ VIỆN ĐIỆN TỬ

THÔNG BÁO HỌC SINH, SINH VIÊN

VĂN BẢN

Điểm thi

Thiết kế website tại Vinh

công ty quảng cáo tại nghệ an