Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2023

Sáng ngày 29/3/2023, Ủy ban nhân dân thành phố Vinh tổ chức bế mạc hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2023. Dự, chỉ đạo có đồng chí Trần Thị Cẩm Tú, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố - Trưởng ban Tổ chức hội thi; các đồng chí trong Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và 32 đồng chí cán bộ dự thi là Chính trị viên, Chính trị viên phó Ban CHQS 25 phường, xã và các đơn vị tự vệ.

Sau 02 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao, Hội thi giảng dạy chính trị giỏi cấp thành phố năm 2023 đã hoàn thành nội dung, chương trình, kế hoạch đề ra, đạt chất lượng, hiệu quả tốt. Hội thi đã thực sự là ngày hội đua tài của đội ngũ cán bộ là chính trị viên Ban CHQS xã, phường, chính trị viên phó các đơn vị tự vệ.

Phát biểu tại buổi lễ bế mạc, đồng chí Trần Thị Cẩm Tú, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố - Trưởng ban Tổ chức hội thi đánh giá cao và ghi nhận những kết quả đã đạt được của hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2023. Sau hội thi này sẽ là cơ sở để thành phố lựa chọn, bồi dưỡng cán bộ tham gia Hội thi cấp tỉnh. Đồng thời đề nghị các cơ quan, đơn vị và các cán bộ tham gia dự thi cần tiếp tục nghiên cứu, đúc rút kinh nghiệm từ kết quả đã đạt được và những tồn tại hạn chế đã chỉ ra trong Hội thi để bổ sung kiến thức và khả năng phương pháp giảng dạy chính trị ở đơn vị đi vào chiều sâu, vững chắc hơn, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, quyết tâm tạo bước đột phá về nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị trong năm 2023 và những năm tiếp theo.

Tại lễ Bế mạc, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho 02 đồng chí: Phan Thị Phương Anh, Chính trị viên Ban CHQS phường Quán Bàu; Nguyễn Thị Phương Thảo, Chính trị viên phó Ban CHQS Trường Chính trị tỉnh; trao 03 giải Nhì, 03 giải Ba cho các đồng chí đạt thành tích xuất sắc và trao 23 giấy chứng nhận cán bộ giảng dạy chính trị giỏi năm 2023.

Lồng ghép với Lễ bế mạc Hội thi cán bộ giảng dạy chính năm 2023 Ủy ban nhân dân thành phố Vinh tổ chức Hội nghị tổng kết 12 năm thực hiện Chỉ thị số 124-CT/QUTW của Thường vụ Quân ủy Trung ương về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo công tác giáo chính trị tại đơn vị và 10 năm thực hiện Đề án ‘Đổi mới công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới’’. Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã chia sẻ những cách làm hiệu quả đơn vị mình. Xác định giáo dục chính trị tại đơn vị là một nội dung quan trọng của công tác tư tưởng văn hóa, một nội dung cơ bản của nhiệm vụ huấn luyện lực lượng Dân quân tự vệ, Dự bị động viên tại đơn vị. Nhận thức đúng vị trí, vai trò và tầm quan trọng của công tác giáo dục chính trị. Đảng ủy, Ban CHQS thành phố đã thường xuyên bám kế hoạch của trên, chủ động tham mưu Thành ủy, UBND thành phố chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng, trong đó có công tác giáo dục chính trị cho lực lượng vũ trang thành phố.