Nghiệm thu đề tài khoa học Improve speaking skill through English movies

Thực hiện kế hoạch nghiên cứu khoa học năm 2021, sáng ngày 10 tháng 12 năm 2021, Hội đồng nghiệm thu đề tài khoa học khoa Lý luận đại cương đã tổ chức nghiệm thu đề tài Improve speaking skill through English movies của Th.S Bùi Thị Quỳnh Mai, giảng viên khoa Lý luận đại cương. Trong đề tài của mình, Th.S Bùi Thị Quỳnh Mai đã đề cập đến những vấn đề liên quan đến chiến lược hiệu quả trong phát triển kỹ năng nói cho sinh viên Trường CĐ Văn hoá Nghệ thuật Nghệ An. Cụ thể nội dung của đề tài là:

- Cơ sở lý luận của vấn đề kỹ năng nói qua các bộ phim bằng tiếng Anh.

- Thực trạng sử dụng các bộ phim bằng tiếng Anh trong giảng dạy và học tập hiện nay ở nhà trường.các chiến lược này trong kỹ năng các bài đọc hiểu mà giảng viên cung cấp cho học sinh, sinh viên.

- Giải pháp nâng cao kỹ năng nói tiếng Anh thông qua các bộ phim tiếng Anh.

Các thành viên Hội đồng đã tập trung thảo luận, đưa ra các ý kiến nhận xét về ưu điểm của đề tài đó làm rõ được cơ sở lý luận của việc xem phim bằng tiếng Anh có thể nâng cao kỹ năng nói của người học vì các nhân vật thường phát âm tiếng Anh chuẩn xác, các câu thoại trong phim là những từ chúng ta sử dụng hàng ngày, không hành lâm, ít dùng từ hiếm. Phim có cảm xúc, khi bạn nói theo nhân vật trong phim, tức là bạn đã học cách giao tiếp bằng cảm xúc. Cảm xúc giúp kiến thức thẩm thấu nhanh hơn.

Tại buổi nghiệm thu, hội đồng đã đánh giá cao đề tài của tác giả vì đã làm cơ sở lý luận, phân tích được thực trạng và đưa ra nhiều giải pháp hiệu quả trong giảng dạy kỹ năng nói tiếng Anh bằng phương pháp sử dụng phim ảnh. Đồng thời khẳng định đề tài đã được thực hiện nghiêm túc, công phu, có tính lý luận và thực tiễn cao, là tài liệu có giá trị tham khảo tốt cho nhà trường cũng như đội ngũ giảng viên giảng dạy môn tiếng Anh trong nhà trường. Bên cạnh đó, Hội đồng cũng chỉ ra một số vấn đề còn tồn tại, hạn chế của đề tài như lỗi đánh máy, in ấn.

Tại buổi nghiệm thu, Th.S Bùi Thị Quỳnh Mai cũng đã trả lời, làm sáng tỏ những vấn đề mà Hội đồng yêu cầu, đồng thời trân trọng cảm ơn những ý kiến đánh giá khách quan, xác đáng của các thành viên Hội đồng nghiệm thu đã chỉ ra, giúp tác giả tiếp tục bổ sung, điều chỉnh để đề tài khoa học có chất lượng tốt hơn.

Hội đồng bỏ phiếu đánh giá xếp loại đề tài đạt loại xuất sắc. Kết luận phiên nghiệm thu, TS Phạm Thị Thanh Nga, Chủ tịch Hội đồng ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của đề tài. TS Phạm Thị Thanh Nga yêu cầu tác giả tiếp thu đầy đủ những ý kiến đánh giá, nhận xét của Hội đồng để chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện đề tài đạt chất lượng cao hơn và sớm đưa vào thực hiện, phục vụ hiệu quả cho công tác quản lý đào tạo, bồi dưỡng của nhà trường.

 

Bài viết mới

Tin tức nổi bật