Lớp trung cấp Nghệ thuật Biểu diễn Dân ca K54 tổ chức thi hết học phần Kỹ thuật biểu diễn 3

Tối ngày 15/12/2022 vào lúc 19h30, lớp trung cấp Nghệ thuật Biểu diễn dân ca K54 tổ chức thi hết học phần kỹ thuật biểu diễn 3. Đông đảo các thầy cô và các bạn sinh viên đến tham dự cổ vũ, động viên các em tại Hội trường sân khấu lớn.

Nghệ thuật biểu diễn là những hình thức nghệ thuật sử dụng cơ thể, tiếng nói và sự có mặt của chính nghệ sĩ làm phương tiện trình diễn trước công chúng. Các nghệ sĩ tham gia biểu diễn nghệ thuật trước khán giả được gọi là nghệ sĩ biểu diễn, bao gồm các diễn viên, người sáng tác, biên đạo múa và dựng kịch và họ truyền cảm hứng cho khán giả xem buổi diễn đó.

Với học phần này, các bạn sinh viên sẽ đóng các vai trong một vở kịch hát dân ca Nghệ Tĩnh. Các bạn có cơ hội được thể hiện các kỹ thuật biểu diễn mà bản thân học được từ thầy cô là các nghệ sĩ của Nhà hát Dân ca: từ kỹ thuật chào khán giả, ánh mắt, hướng nhìn, kỹ năng hát dân ca kết hợp với động tác nói năng trên sân khấu, các hành động của nhân vật, kỹ năng trang điểm và trang phục trên sân khấu…

Với học phần này, người học được rèn luyện “sự tập trung chú ý”, rèn luyện tự tin trước đám đông, rèn luyện kỹ năng quan sát, thể hiện tâm lý các nhân vật theo kịch bản có sẵn. Người học được rèn luyện phong thái thoải mái, không bị gò ép, căng cứng cơ bắp, động tác trau chuốt chọn lọc kết hợp tâm lý nhân vật, phân biệt hành động đời thường và hành động sân khấu, rèn luyện đi, đứng, chạy, nhảy, ngồi, nằm… Các bạn được rèn luyện “khả năng tưởng tượng”, để chuyển từ thế giới thực tại sang thế giới hư cấu của vở kịch hát hoặc liên tưởng các sự việc ngoài đời gần giống các nhân vật, để hoá thân nhuần nhuyễn vào các nhân vật mình thể hiện.

Liên kết hữu ích

TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN

THƯ VIỆN ĐIỆN TỬ

THÔNG BÁO HỌC SINH, SINH VIÊN

VĂN BẢN

Điểm thi

Thiết kế website tại Vinh

công ty quảng cáo tại nghệ an