Ngành Biểu diễn nhạc cụ truyền thống ở Trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật Nghệ An

Đã từ lâu, Việt Nam tự hào là một đất nước có nền âm nhạc truyền thống lâu đời. Trong đó, việc sử dụng các loại nhạc cụ dân tộc như sáo, trúc, các loại đàn vẫn còn lưu truyền đến bây giờ. Ngành Biểu diễn nhạc cụ truyền thống cũng ra đời từ đây với ý nghĩa giúp bảo tồn và phát huy các giá trị âm nhạc truyền thống của dân tộc. Đây là ngành học giúp các bạn trẻ tìm hiểu về các loại nhạc cụ truyền thống, từ đó giữ gìn và phát huy hơn nữa vẻ đẹp văn hóa dân tộc.

Ngành Biểu diễn nhạc cụ truyền thống học gì?

Biểu diễn nhạc cụ truyền thống chính là loại hình biểu diễn nghệ thuật thông qua việc sử dụng các loại nhạc cụ truyền thống của dân tộc Việt Nam như sáo, đàn tỳ bà, đàn bầu,… nhằm tạo ra những bản hòa ca, hợp xướng.

Ngành học Biểu diễn nhạc cụ truyền thống

Sinh viên theo học ngành Biểu diễn nhạc cụ truyền thống sẽ được trang bị những kiến thức về kỹ năng biểu diễn, kỹ thuật chơi các loại nhạc cụ; nghiên cứu, dàn dựng và tổ chức chương trình biểu diễn nhạc cụ truyền thống trong các sự kiện và lễ hội. Sinh viên ngành này còn có cơ hội luyện tập dưới sự hướng dẫn của các thầy, cô là nghệ nhân chuyên nghiệp.

Cơ hội việc làm dành cho ngành Biểu diễn nhạc cụ truyền thống như thế nào?

- Làm việc tại các đoàn biểu diễn nghệ thuật, sở văn hóa, thể thao và du lịch

- Biểu diễn nhạc cụ cho các chương trình âm nhạc

-Làm việc tại các trung tâm nghiên cứu, đào tạo âm nhạc và biểu diễn nhạc cụ

- Làm việc cho các đài phát thanh, truyền hình, báo chí

- Kinh doanh, cung cấp các loại nhạc cụ dân tộc

-Giảng dạy tại các trường THCS, THPT có môn âm nhạc truyền thống; các nhạc viện, học viện, cao đẳng, đại học có đào tạo về âm nhạc, sân khấu, nghệ thuật,…

Mức lương của người làm ngành Biểu diễn nhạc cụ truyền thống là bao nhiêu?

Về mức lương của ngành Biểu diễn nhạc cụ truyền thống, tùy thuộc vào kinh nghiệm và vị trí công việc đảm nhiệm mà có sự chênh lệch khác nhau. Cụ thể như sau:

- Đối với những sinh viên mới ra trường, chưa có nhiều kinh nghiệm biểu diễn thì mức lương có thể dao động từ 5 – 6 triệu/tháng.

- Đối với những người có thâm niên trong nghề lâu hơn, thành thạo kỹ thuật biểu diễn thì có thể kiếm được 7 – 10 triệu/ tháng.

Thu nhập trong ngành này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như quy mô của chương trình mà bạn biểu diễn, tần suất đi diễn,…

Ngành Biểu diễn nhạc cụ truyền thống mang nét đẹp của văn hóa dân tộc. Nếu bạn là một người trẻ đam mê nghệ thuật và muốn gìn giữ vẻ đẹp văn hóa của quê hương, đất nước thì đây là ngành học thích hợp dành cho bạn. Khi theo đuổi ngành học này, bạn có cơ hội tiếp xúc với những loại nhạc cụ truyền thống từ đời ông cha ta và sử dụng nó để tạo ra những bản nhạc hay phục vụ cho khán giả. Những người nghệ sĩ tài ba có thể tạo ra thứ âm nhạc mang lại niềm vui và xoa dịu con người. Chúc các bạn sớm có thể trở thành những người nghệ sĩ như thế trong tương lai.


Liên kết hữu ích

TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN

THƯ VIỆN ĐIỆN TỬ

THÔNG BÁO HỌC SINH, SINH VIÊN

VĂN BẢN

Điểm thi

Thiết kế website tại Vinh

công ty quảng cáo tại nghệ an