Trường CĐ VHNT Nghệ An tham dự hội nghị trực tuyến sơ kết thực hiện chuyển đổi số

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) vừa tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện Quyết định số 2222/QĐ – TTg ngày 30.11.2021 của Thủ Tướng Chính phủ phê duyệt chương trình chuyển đổi số trong giáo dục nghề nghiệp (GGNN). Theo báo cáo tại Hội nghị, trong hai năm qua, nhờ chuyển đổi số mà công tác đào tạo nghề đã có nhiều sự thay đổi đáng kể từ công tác tuyển sinh cho tới chất lượng đào tạo, kết nối việc làm.

Hội nghị diễn ra với hình thức trực tuyến dưới sự chủ trì của Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp Phạm Vũ Quốc Bình và 63 điểm cầu trên cả nước.

Phát biểu tại Hội nghị ông Phạm Vũ Quốc Bình cho biết, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án chuyển đổi số trong giáo dục nghề nghiệp từ rất sớm và GDNN là một trong những ngành được ban hành quyết định chuyển đổi số sớm nhất với nhiều mục tiêu về cả nhà giáo, học viên và các ngôi trường đào tạo nghề chuyển đổi số, đến năm 2025 cần hoàn thành tới 50% các trường chuyển đổi số.

Từ khi Quyết định này được ban hành đã góp phần thay đổi nhận thức của toàn ngành trong vấn đề số hóa. Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã có nhiều hoạt động và văn bản chỉ đạo liên quan đến nội dung này. Cụ thể, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội ban hành Thông tư số 04/2022/TT-BLĐTBXH ngày 30.3.2022 quy định việc tổ chức đào tạo trình độ trung cấp, cao đẳng đã đưa các quy định về việc ứng dụng công nghệ thông tin, công nghệ số vào trong các hoạt động tổ chức, quản lý đào tạo của các nhà trường.

Cùng với đó là xây Dự thảo Thông tư thay thế Thông tư số 3.2017/TT-BLĐTBXH quy định về xây dựng, thẩm định và ban hành chương trình, giáo trình đào tạo. Trong đó, quy định một số nội dung về năng lực số trong chương trình, giáo trình đào tạo.

Các Bộ, ngành đã lồng ghép kế hoạch chuyển đổi số GDNN trong Chương trình, kế hoạch chuyển đổi số hằng năm, 5 năm. Cùng với đó, ngành lao động cũng tổ chức các lớp tập huấn nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ quản lý cơ sở GDNN trong đó có nội dung về chuyển đổi số.

Liên kết hữu ích

TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN

THƯ VIỆN ĐIỆN TỬ

THÔNG BÁO HỌC SINH, SINH VIÊN

VĂN BẢN

Điểm thi

Thiết kế website tại Vinh

công ty quảng cáo tại nghệ an