Trường CĐ VHNT Nghệ An tham gia Ngày hội tư vấn tuyển sinh Giáo dục nghề nghiệp và Ký kết hợp tác đào tạo lao động tỉnh Nghệ An

Ngày 24/4/2022, Trường CĐ VHNT Nghệ An đã tham gia Ngày hội tư vấn tuyển sinh Giáo dục nghề nghiệp và Ký kết hợp tác đào tạo lao động tỉnh Nghệ An năm 2022 được tổ chức tại trường CĐ nghề Việt – Đức. Đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền để tạo sự lan tỏa sâu rộng về các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; vai trò, tầm quan trọng của công tác giáo dục nghề nghiệp đối với yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội để nâng cao nhận thức cho các cấp, các ngành và người học, người lao động, doanh nghiệp và toàn xã hội. Đây cũng là dịp để người học, người lao động tìm hiểu, nắm bắt thông tin về quy mô, ngành nghề, trình độ, chương trình đào tạo của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp; dự báo nhu cầu nhân lực của các lĩnh vực, các ngành nghề hot trong tương lai, những thay đổi về cấu trúc ngành nghề trong bối cảnh số hóa mạnh mẽ... để lựa chọn cho mình một ngành nghề, ngôi trường học tập và việc làm phù hợp nhất...

Tham dự ngày hội có ông Đoàn Hồng Vũ - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội, ông Chu Đức Thái – Trưởng ban Văn hóa Xã hội, HĐND tỉnh, ông Trần Quốc Khánh – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Công thương, Sở Văn hóa và Thể thao, Tỉnh đoàn và các đơn vị cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các doanh nghiệp, giới thiệu tư vấn việc làm, xuất khẩu lao động, các trường THPT, THCS trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Sau lễ khai mạc là chương trình tư vấn được tổ chức tại sân khấu chính. Chương trình tư vấn đã thu hút nhiều học sinh, các bậc phụ huynh tham dự. Đại diện các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và các doanh nghiệp tham gia ngày hội tư vấn đã tổ chức các hoạt động phong phú như: Giới thiệu về hoạt động của đơn vị mình; giới thiệu về ngành nghề đào tạo; trình độ đào tạo; hình thức đào tạo; trình diễn kỹ năng nghề nghiệp; xem các video clip mô phỏng về nghề nghiệp; tư vấn tuyển sinh; tư vấn về tuyển dụng. Đông đảo các em học sinh, các bậc phụ huynh đến tham quan và trực tiếp được tư vấn về học nghề tại các gian hàng tư vấn của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Trong khuôn khổ ngày hội, các em học sinh đã được truyền tải những nội dung, tài liệu trọng tâm về định hướng nghề nghiệp, tuyển sinh, đào tạo, tuyển dụng và giải quyết việc làm sau đào tạo; các chính sách ưu đãi đối với người học trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp.
Cũng tại ngày hội, thay mặt Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Ban Tổ chức đã trao thưởng cho 6 học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp có thành tích xuất sắc; thừa ủy quyền Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, đại diện Ban Tổ chức cũng trao Bằng khen cho 5 nhóm học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc.

Ngày hội tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp và ký kết hợp tác đào tạo lao động tỉnh Nghệ An năm 2022 được tổ chức tại Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An đã diễn ra với rất nhiều hoạt động, nội dung thiết thực, phong phú, thú vị và hấp dẫn. Ngoài khu vực tư vấn tại sân khấu chính còn có 25 gian hàng tư vấn của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh. Ngay trong ngày hội tư vấn này, mọi thông tin chi tiết về tuyển sinh năm 2022 đã được truyền tải đầy đủ đến các em học sinh nhằm giúp các em nắm bắt kịp thời, đồng thời cũng đã giải đáp mọi thắc mắc của các em trong việc chọn nghề, chọn trường và chuẩn bị đăng ký xét tuyển. Hy vọng, với nhiều hoạt động trọng tâm, nội dung phong phú, hấn dẫn của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tham gia, ngày hội đã cung cấp cho các em học sinh những thông tin bổ ích, giúp các em tự tin chọn đúng ngôi trường và đúng nghề mà các em yêu thích.

Trường CĐ VHNT Nghệ An cũng đã mang đến ngày hội nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc của sinh viên nhà trường. Các thầy cô ngành Hội họa đã ký họa chân dung, viết chữ nghệ thuật tặng các bạn học sinh, sinh viên tham dự. Các thầy cô tích cực giới thiệu và tư vấn nhiệt tình các ngành học của nhà trường cho các bạn học sinh.

Các đại biểu tham dự ngày hội tuyển sinh

Ông Đoàn Hồng Vũ - GĐ Sở LĐTB&XH và bà Hồ Thị Châu Loan, Phó GĐ Sở LĐTB&XH trao cờ lưu niệm cho các đơn vị, doanh nghiệp có gian hàng tham gia

Các chuyên gia, doanh nghiệp, cựu HSSV chia sẻ thông tin, kinh nghiệm về chọn nghề, khởi nghiệp, về tuyển dụng sau tốt nghiệp

Ban tổ chức trao thưởng và tặng Bằng khen cho cá nhân và nhóm các em HSSV có thành tích xuất sắc

Các gian hàng của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp

 

Liên kết hữu ích

TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN

THƯ VIỆN ĐIỆN TỬ

THÔNG BÁO HỌC SINH, SINH VIÊN

VĂN BẢN

Điểm thi

Thiết kế website tại Vinh

công ty quảng cáo tại nghệ an