Nghiệm thu tác phẩm tranh: Ký ức chiến tranh

Thực hiện kế hoạch nghiên cứu khoa học năm 2021, chiều ngày 22 tháng 11 năm 2021, Hội đồng nghiệm thu Trường CĐ VHNT Nghệ An tổ chức nghiệm thu tác phẩm tranh: Ký ức chiến tranh của Th.S Nguyễn Thị Hải Nhung, giảng viên khoa Mỹ thuật.

Hội đồng đã nghe Th.S Nguyễn Thị Hải Nhung, Chủ nhiệm đề tài - trình bày tóm tắt báo cáo kết quả sáng tác. Tác phẩm Ký ức chiến tranh được sáng tác vào năm 2018. Đề tài đã thể hiện tính chất tưởng nhớ một quá khứ hào hùng của lực lượng vũ trang chiến tranh cách mạng, được thể hiện trên chất liệu lụa, đường nét mảng miếng, tạo hình, màu sắc nhẹ nhàng mềm mại toát lên vẻ đẹp trong sáng của những người lính trẻ đã anh dũng hy sinh khi tuổi đời còn rất trẻ. Hình thức thể hiện trên chất liệu lụa, kích thước: 80 cm x 80 cm. Phương pháp thể hiện: đồng hiện. Tranh đã tham gia triển lãm và đạt giải thưởng Mĩ thuật Thủ đô 2019. Tác phẩm cũng đã tham gia triển lãm Mĩ thuật toàn quốc do Bộ Quốc phòng tổ chức năm 2019.

Các thành viên Hội đồng đã tập trung thảo luận, đưa ra các ý kiến nhận xét về những ưu điểm, những giá trị đạt được từ tác phẩm: tác phẩm có màu sắc đẹp, hài hoà, có bố cục đạt yêu cầu. Tác phẩm mang tính biểu trưng cho khát vọng hoà bình, tình yêu đất nước và tâm hồn lãng mạn của nữ thanh niên xung phong trong kháng chiến chống Mỹ.

Hội đồng bỏ phiếu đánh giá xếp loại công trình hội hoạ của tác giả đạt loại Xuất sắc. Kết luận phiên nghiệm thu, TS. Nguyễn Thị Thanh Đức, Chủ tịch Hội đồng ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của công trình và mong Khoa Mỹ thuật ngày càng có nhiều tác phẩm xuất sắc hơn, khẳng định thương hiệu nhà trường cũng như cá nhân giảng viên.

Liên kết hữu ích

TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN

THƯ VIỆN ĐIỆN TỬ

THÔNG BÁO HỌC SINH, SINH VIÊN

VĂN BẢN

Điểm thi

Thiết kế website tại Vinh

công ty quảng cáo tại nghệ an