Hội giảng Nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp cấp trường năm học 2022 – 2023

Trong hai ngày từ ngày 25 đến ngày 26 tháng 04 năm 2023, Trường CĐ Văn hoá Nghệ thuật Nghệ An đã tổ chức Hội giảng nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp cấp trường năm học 2022 – 2023.

Hội giảng thu hút sự tham gia của các nhà giáo được chọn từ Hội giảng cấp Khoa thuộc 4 khoa chuyên môn của Nhà trường. Các thầy cô nhà trường đã mang đến hội giảng 1 giờ dạy thực hành và 5 giờ dạy tích hợp. Đánh giá chung về hội giảng, Th.S Lê Vũ Anh, bí thư đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường ghi nhận và biểu dương những nỗ lực cố gắng của các giáo viên đã tổ chức tốt các giờ dạy. Hầu hết các tiết dạy sử dụng hiệu quả công nghệ thông tin, đồ dùng dạy học hỗ trợ. Đặc biệt, các giờ dạy tích hợp không sa vào nội dung lý luận mà được liên hệ thực tiễn, vận dụng sinh động, phối hợp tốt với dạy kỹ năng thực hành. Các giờ dạy thực hành chú trọng truyền đạt và hướng dẫn kỹ năng, hướng người học tới sự thành thục trong nghề nghiệp. Bên cạnh những ưu điểm, một số giờ dạy vẫn còn một số hạn chế cần khắc phục như chưa cân đối thời gian hợp lý các nội dung dạy và chọn nhiều nội dung trong 1 tiết dạy, hồ sơ giáo án vẫn còn nhiều lỗi đánh máy, viết tắt; giáo viên chưa bao quát lớp học, tương tác với học sinh còn ít… Hội giảng là cơ hội để các giảng viên khẳng định năng lực nghề nghiệp; cơ hội giao lưu, học hỏi, trau dồi kinh nghiệm giảng dạy để các nhà giáo tiếp tục toả sáng trong lĩnh vực chuyên môn của mình.