Các hoạt động

 • Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An hoàn thành công tác xét duyệt đề tài KH- CN năm 2018
  Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An hoàn thành công tác xét duyệt đề tài KH- CN năm 2018

  Tính đến ngày 10/5/2018, trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật nghệ An đã hoàn thành công tác xét duyệt thuyết minh, thẩm định kinh phí đề tài, các nhiệm vụ KH- CN năm 2018 của các đơn vị trực thuộc. Theo tổng hợp của Phòng Khoa học và Đối ngoại, trong thời gian từ ngày 08/5/2014 đến 10/5/2018, Hội đồng Khoa học và Đào tạo nhà trường đã đồng ý phê duyệt 17 công trình cấp trường, trong đó: Giáo trình, Tập bài giảng: 09, Tác phẩm: 01, Dàn dựng tác phẩm múa: 01, Hội diễn: 03 công trình, Triển lãm: 02 công trình, Hội thảo: 01 công trình.

  Xem thêm
 • Trường cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An: đề xuất danh mục nhiệm vụ KH&CN của cán bộ giảng viên năm 2018
  Trường cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An: đề xuất danh mục nhiệm vụ KH&CN của cán bộ giảng viên năm 2018

  Theo kế hoạch hoạt động Khoa học và Công nghệ năm 2018, tháng 1/2018, Phòng Khoa học & Đối ngoại gửi thông báo về việc đăng ký đề tài NCKH – CN năm 2018 tới tất cả các đơn vị nhà trường; đồng thời kèm theo các văn bản hướng dẫn và các biểu mẫu. Tháng 2/2018, các đơn vị tiến hành đăng ký, xét duyệt danh mục đề tài Nghiên cứu Khoa học và nạp phiếu đề xuất đề tài Khoa học Công nghệ về Phòng Khoa học & Đối ngoại. Từ ngày 1/3/2018 đến 14/3/2018 Phòng tổng hợp đề xuất danh mục nhiệm vụ KH&CN của cán bộ giảng viên trình lên Hội đồng KH ĐT nhà trường để tổ chức xét duyệt đề cương đề tài nghiên cứu khoa học cấp Trường năm 2018.

  Xem thêm
 • Những ưu thế của dạy học theo phương pháp nghiên cứu khoa học
  Những ưu thế của dạy học theo phương pháp nghiên cứu khoa học

  Dạy học theo phương pháp nghiên cứu khoa học là quá trình người giảng viên tổ chức cho người học lĩnh hội nội dung kiến thức theo logic nghiên cứu khoa học. Khi nhìn nhận, tiếp cận sự vật hiện tượng, người ta biết suy nghĩ cho cả một quá trình từ khi sinh ra, hình thành phát triển và tất cả những vấn đề liên quan đến sự việc hiện tượng đó. Mọi vấn đề đều có các quy luật của nó và phải chịu chi phối bởi các quy luật đó. Người dạy học theo phương pháp nghiên cứu khoa học sẽ dễ dàng hình thành cho người học phương pháp tư duy và việc học tập chóng đạt đến kết quả tuân theo những giai đoạn cơ bản nhất định phù hợp với logic của vấn đề[2]. Vận dụng mô hình này vào cách thức tổ chức việc dạy học, xem như đây là một phương pháp ứng dụng tốt, thì chúng ta cũng có một trật tự trong thiết kế từng môn học hoặc từng vấn đề nội dung môn học. Việc nghiên cứu một môn học hay một vấn đề nào đó trong nội dung môn học sẽ bắt đầu từ việc người dạy tổ chức, hướng dẫn và trợ giúp để người học tự khám phá ra nội dung cần giải quyết. Người học giải quyết vấn đề đặt ra thông qua việc nghiên cứu lý luận và thực tiễn. Cuối cùng là sự kiểm tra, đánh giá việc đặt và giải quyết vấn đề, trên cơ sở đó tiếp tục quy trình cho những vấn đề mới để tiếp tục giải quyết…

  Xem thêm
 • Đền Cờn- Ngôi đền linh thiêng bậc nhất xứ Nghệ
  Đền Cờn- Ngôi đền linh thiêng bậc nhất xứ Nghệ

  Đền Cờn tọa lạc tại làng Phương Cần, thuộc xã Quỳnh Phương, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An), cách Hà Nội 220km và thành phố Vinh 75km. Đền nằm sát cửa biển Lạch Cờn, giữa một hình thế non nước hữu tình. Đền Cờn trường tồn đã gần 800 năm tuổi, đây được xem là một trong bốn đền thiêng nhất ở Nghệ An: Nhất Cờn, nhì Quả, sau mới Bạch Mã, Chiêu Trưng.

  Xem thêm
 • Sinh viên Trường cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An với hoạt động nghiên cứu khoa học
  Sinh viên Trường cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An với hoạt động nghiên cứu khoa học

  Nghiên cứu khoa học được đánh giá là một phương pháp hiệu quả để sinh viên mở rộng vốn kiến thức cũng như vốn kỹ năng mềm của bản thân; là cơ hội để sinh viên áp dụng những kiến thức lý thuyết đã học vào việc giải quyết những vấn đề thực tiễn. Hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên có thể được thực hiện bằng nhiều hình thức khác nhau như viết tiểu luận, báo cáo thực tập, làm khóa luận tốt nghiệp, hay thực hiện những nghiên cứu khoa học ở cấp khoa, trường… Hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên được thực hiện nhằm ba mục đích đó là: Góp phần nâng cao chất lượng đào tạo; Tiếp cận và vận dụng các phương pháp nghiên cứu khoa học; Giải quyết một số vấn đề khoa học và thực tiễn.

  Xem thêm
 • Các dấu hiệu máy tính đã bị tấn công
  Các dấu hiệu máy tính đã bị tấn công

  Trong thực tế, mọi thiết bị đều có nguy cơ bị tấn công với nhiều các thức phức tạp khó nhận biết. Những phần mềm diệt virus thực tế không giúp người sử dụng chắc chắn được an toàn tuyệt đối. Những dấu hiệu sau sẽ giúp bạn biết được hệ thống máy tính của bạn có đang bị tấn công hay không:

   

  Xem thêm
 • Tiềm năng văn hoá - du lịch xứ Nghệ
  Tiềm năng văn hoá - du lịch xứ Nghệ

  Nếu khai thác tích cực, có hiệu quả, các giá trị độc đáo của di sản thiên nhiên và di sản văn hoá thì chắc chắn văn hóa - du lịch Nghệ An sẽ có nhiều lợi thế và đó chính là một thành tố quan trọng làm nên “thương hiệu” văn hoá - du lịch Xứ Nghệ.

  Xem thêm
 1 2 3