Tìm hiểu về ngành Thanh nhạc ở Trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật Nghệ An

Ngành Thanh nhạc hệ trung cấp và cao đẳng ở Trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật Nghệ An là ngành học đào tạo sinh viên những kiến thức cơ bản về âm nhạc, về kỹ thuật biểu diễn; sau khi tốt nghiệp trở thành ca sỹ chuyên nghiệp, hoạt động trong các đơn vị nghệ thuật.

Mục tiêu đào tạo ngành Thanh nhạc đó là đào tạo sinh viên có phẩm chất chính trị rõ ràng, có lập trường tư tưởng vững vàng, có đạo đức và nếp sống lành mạnh, say mê nghề nghiệp, nắm vững đường lối chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, đặc biệt trên lĩnh vực văn hóa nghệ thuật.

Chương trình đào tạo ngành Thanh nhạc cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản về khoa học xã hội và nhân văn, hệ thống kiến thức về lĩnh vực âm nhạc nói chung và biểu diễn thanh nhạc nói riêng; có kỹ thuật ca hát và năng lực thực hành nghề nghiệp tương xứng với trình độ đào tạo. Sinh viên sẽ được học những môn học từ môn cơ sở đến môn chuyên ngành như những môn học sau: Lịch sử âm nhạc phương Tây , Lịch sử âm nhạc Việt Nam, Phân tích tác phẩm âm nhạc, Giải phóng hình thể, Ký - Xướng âm, Thanh nhạc...

2. Cơ hội việc làm ngành Thanh nhạc

Cơ hội việc làm ngành Thanh nhạc vô cùng rộng mở. Đó cũng là lý do khiến ngành học này thu hút đông đảo thí sinh tham gia, đăng ký theo học và làm việc. Nếu học ngành Thanh nhạc, chắc chắn bạn không bao giờ phải lo lắng về vấn đề việc làm như các ngành nghề khác. Bạn có thể làm việc với những vị trí dưới đây:

Làm việc tại các đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp, các Trung tâm văn hóa thành phố và các tỉnh, thành;

Tham gia giảng dạy tại các trường từ cấp tiểu học lên tới đại học;

Dạy thanh nhạc tại các trung tâm dạy nhạc;

Mở phòng học thanh nhạc riêng;

Làm việc tại các phòng thu âm;

Làm việc tại các nhà hát và nhạc viện;

Làm việc tại các trung tâm văn hóa;

Có cơ hội trở thành những ca sĩ, nghệ sĩ biểu diễn chuyên nghiệp trên sân khấu;

Hướng dẫn, dàn dựng các chương trình nghệ thuật quần chúng cho các đơn vị nghệ thuật quân đội, trung tâm văn hoá…

Trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật Nghệ An đã có truyền thống hơn 55 năm xây dựng và trưởng thành, nhiều học sinh, sinh viên tốt nghiệp ngành Thanh nhạc bao thế hệ ở nhà trường đã thành công trên con đường nghệ thuật.

Một số hình ảnh về các em sinh viên được học ở Trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật Nghệ An nay đã đậu vào Học viện Âm nhạc Quốc gia và trưởng thành, nổi tiếng ở nhiều sân chơi âm nhạc:

Trịnh Thuỳ Linh tốt nghiệp hệ Cao đẳng Thanh nhạc ở Trường CĐ VHNT Nghệ An

Trịnh Thuỳ Linh đạt giải Nhất  dòng nhạc dân gian tiếng Hát sông Thương năm 2022

Thảo Nhi, cựu sinh viên của trường đã đạt giải Nhì Dòng nhạc thính phòng hội thi tiếng hát sông Thương

Thật tự hào thành công của Trịnh Thuỳ Linh trên sân khấu âm nhạc lớn của các địa phương khác

Trịnh Thuỳ Linh

Hai em Trịnh Thuỳ Linh và Nguyễn Thị Thanh Xuân (cựu sv trường CĐ VHNT Nghệ An) nay là sinh viên giỏi của Học viện Âm nhạc Quốc gia

Tham gia biểu diễn ở nhiều hội nghị hội thảo

Liên kết hữu ích

TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN

THƯ VIỆN ĐIỆN TỬ

THÔNG BÁO HỌC SINH, SINH VIÊN

VĂN BẢN

Điểm thi

Thiết kế website tại Vinh

công ty quảng cáo tại nghệ an