Hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh năm 2023 và triển khai công tác tuyển sinh năm 2024

Nhằm tổng kết đánh giá, đưa ra những giải pháp tối ưu trong công tác tuyển sinh, sáng ngày 12/01/2024, Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh năm 2023 và triển khai công tác tuyển sinh năm 2024.

Tham dự Hội nghị, có Th.S Lê Vũ Anh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Nguyễn Thị Thanh Đức, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, khoa phòng và toàn thể cán bộ giáo viên của Nhà trường.

Phát biểu Khai mạc Hội nghị, Th.S Lê Vũ anh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: Năm 2023 là một năm đặc biệt với thầy và trò của Nhà trường khi công tác tuyển sinh có nhiều khởi sắc, số sinh viên ngành Trung cấp tuyển được đã vượt chỉ tiêu. Đồng chí nhấn mạnh, trong thời gian tới Nhà trường tiếp tục phát huy nội lực, tranh thủ ngoại lực, đặc biệt là sự ủng hộ, quan tâm của Lãnh đạo tỉnh, chính quyền các địa phương trong tỉnh, sự đồng hành của các doanh nghiệp, nhất là sự phối hợp hiệu quả của các trường phổ thông trên địa bàn trong công tác tuyển sinh nói riêng và các hoạt động chuyên môn khác, hướng tới sự hợp tác toàn diện, thiết thực và hiệu quả.

Với việc thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp tích cực, đa dạng hóa các hình thức và phương thức tuyển sinh, kết quả tuyển sinh năm 2023 của Trường Cao đẳng văn hóa Nghệ thuật Nghệ An đã có nhiều khởi sắc với một số ngành Trung cấp như Thanh nhạc, Nghệ thuật Biểu diễn Múa dân gian dân tộc, Biểu diễu nhạc cụ truyền thống, Biểu diễn nhạc cụ Phương Tây, Biểu diễn dân ca...

Cụ thể, năm 2023, công tác tuyển sinh của trường được đảm bảo theo đúng quy chế tuyển sinh, an toàn, nghiêm túc; công tác quản lý hồ sơ tuyển sinh, xét tuyển, gọi nhập học, hậu kiểm đảm bảo chính xác và theo đúng quy định.

Bên cạnh đó, công tác tuyển sinh năm học vừa qua cũng gặp nhiều khó khăn, đặc biệt với các ngành nghề hệ cao đẳng chính quy.

Tiếp đó, Hội nghị đã tiến hành thảo luận trao đổi với nhiều ý kiến tâm huyết, các đại biểu đã đưa ra nhiều giải pháp, những định hướng mới trong hoạt động tuyển sinh cũng như công tác đào tạo, bồi dưỡng. Đa số các đại biểu cho rằng Nhà trường tiếp tục tăng cường công tác quảng bá, truyền thông, chia sẻ thông tin đến các trường phổ thông một cách nhanh, chính xác, đầy đủ; Tổ chức thành nhiều đợt tư vấn tuyển sinh cho học sinh các trường; Phối hợp tổ chức chương trình, ngày hội hướng nghiệp theo quy mô toàn tỉnh có sự tham gia của các doanh nghiệp; Tăng cường giúp đỡ các trường phổ thông trong công tác đào tạo, bồi dưỡng học sinh có năng khiếu nghệ thuật, tay nghề về du lịch, kiến thức đồ họa...; tham gia đạo diễn các chương trình nghệ thuật ở các trường phổ thông; các cuộc thi về hội họa...; chia sẻ các dữ liệu bài giảng điện tử, những kết quả trong nghiên cứu và chuyển giao công nghệ, kết nối và số hóa tư liệu thư viện điện tử, chuẩn hóa trình độ ngoại ngữ, tin học cho giáo viên các trường...vv...

Kết thúc Hội nghị, Ban giám hiệu Nhà trường đã trao thưởng các cán bộ, giảng viên có thành tích trong công tác tuyển sinh năm học 2023.

Tin tưởng rằng, với những kết quả đạt được trong công tác tuyển sinh năm 2023 cùng sự ủng hộ, quan tâm của các cấp chính quyền, sự đồng hành của các doanh nghiệp, đặc biệt là sự phối hợp toàn diện và hiệu quả của khối các trường THPT trong và ngoài tỉnh sẽ là cơ sở, động lực quan trọng để tập thể giảng viên, sinh viên Nhà trường tiếp tục nỗ lực, quyết tâm hướng đến một mùa tuyển sinh 2024 với những thành công cao nhất, góp phần vào thực hiện nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và khu vực./.

 

Liên kết hữu ích

TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN

THƯ VIỆN ĐIỆN TỬ

THÔNG BÁO HỌC SINH, SINH VIÊN

VĂN BẢN

Điểm thi

Thiết kế website tại Vinh

công ty quảng cáo tại nghệ an