Trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật Nghệ An tham gia Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc

 

Chiều 12/11, Bộ LĐ-TB&XH tổ chức khai mạc Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2021 theo hình thức trực tuyến đến 133 điểm cầu trên cả nước.

Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2021 thu hút hơn 400 thầy, cô giáo là những giáo viên dạy giỏi đến từ 55 tỉnh, thành và 6 bộ, ngành với hơn 4.000 lượt bài tham gia.

Trong khuôn khổ, hội giảng sẽ diễn ra các hoạt động chuyên môn, gồm cuộc thi “Thiết kế dạy học trực tuyến trong giáo dục nghề nghiệp”, “Triển lãm số trong giáo dục nghề nghiệp”; tọa đàm “Thành quả và tiềm năng hợp tác của giáo dục nghề nghiệp Việt Nam với các cơ quan, tổ chức hợp tác quốc tế”; hội thảo "Phát triển đội ngũ nhà giáo giáo dục nghề nghiệp và người dạy nghề của doanh nghiệp trong bối cảnh chuyển đổi số”.

Thực hiện Kế hoạch tổ chức Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2021 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, ngày 18/11, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức điểm cầu dự Lễ Kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và Bế mạc Hội giảng toàn quốc năm 2021 theo hình thức trực tuyến.

Sau 5 ngày diễn ra, với số bài giảng phong phú ở nhiều ngành, nghề, trên tinh thần thi đua, tranh tài sôi nổi, "thực tâm - thực tài - thực học - thực hành - vững khởi nghiệp, sáng tương lai và công bằng - khách quan - chính xác"; Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc đã diễn ra theo đúng kế hoạch và thành công tốt đẹp.

Đoàn Nghệ An tham gia Hội giảng với 16 nhà giáo, trình giảng ở 10 tiểu ban. Đây là lần đầu tiên, Hội giảng được tổ chức theo hình thức trực tuyến, đánh dấu quá trình chuyển đổi số trong giáo dục nghề nghiệp.

Mặc dù còn nhiều khó khăn, bỡ ngỡ khi tham gia trình giảng theo hình thức mới, tuy nhiên, với tinh thần đổi mới, sáng tạo, các đơn vị, nhà giáo đã có sự chuẩn bị tốt, đầu tư kỹ lưỡng và không ngừng tìm tòi, sáng tạo trong từng bài giảng, làm nên sự cuốn hút, hấp dẫn và lan tỏa trong Hội thi.

Nhiều bài giảng được Hội đồng giám khảo đánh giá cao về chất lượng chuyên môn, đổi mới phương pháp, ứng dụng thành thạo công nghệ thông tin, tạo môi trường học tập tích cực, sinh động, phát huy được tính chủ động, sáng tạo của người học.

Kết thúc Hội giảng, Đoàn Nghệ An đã xuất sắc giành giải Nhì toàn đoàn (trên 57 đoàn các tỉnh, thành phố, các bộ ngành trung ương). Có 2 giải nhất, 3 giải nhì, 4 giải ba, 3 giải khuyến khích đã được BTC trao tặng cho các nhà giáo tiêu biểu.

Trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật Nghệ An tham gia dự thi ở giờ giảng thực hành múa Ba lê. Giảng viên Tôn Nữ Hoài Hương đã đạt giải Khuyến khích. Đây là một giáo viên trẻ của nhà trường. Hội giảng là cơ hội để các giáo viên trẻ trải nghiệm, rèn luyện, thử thách năng lực chuyên môn của mình.

Liên kết hữu ích

TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN

THƯ VIỆN ĐIỆN TỬ

THÔNG BÁO HỌC SINH, SINH VIÊN

VĂN BẢN

Điểm thi

Thiết kế website tại Vinh

công ty quảng cáo tại nghệ an