Nguyễn Thị Thanh Xuân, sinh viên Trường CĐ VHNT Nghệ An được tuyên dương tại Lễ tuyên dương HSSV Giáo dục nghề nghiệp tiêu biểu toàn quốc năm 2020

Em - cô gái xinh xắn, sinh năm 2000, nhỏ tuổi nhưng thành tích không nhỏ.

Năm 2018, từ Thanh Chương đất học, với hành trang là niềm đam mê nghệ thuật, yêu dân ca Ví Giặm Nghệ Tĩnh, ước mơ trở thành nghệ sĩ, em khăn gói xuống Thành phố Vinh, theo học ngành Nghệ thuật biểu diễn dân ca tại Trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật Nghệ An! Xa gia đình, em tự sắp xếp cuộc sống và kế hoạch học tập một cách cụ thể, rõ ràng; phương châm sống tích cực, trách nhiệm, cống hiến!

Em ghi dấu bởi nhiều thành tích:

​- Năm 2011: Đạt giải B tiết mục “Hát ru” cấp Tỉnh trong cuộc thi “Liên hoan câu lạc bộ Dân ca xứ Nghệ, tỉnh Nghệ An lần thứ nhất 2011” (Toàn đoàn đạt giải Nhất).

​- Năm 2014: Đạt giải B tiết mục “Kể rằng Bác qúy điệu dân ca” tại Liên hoan dân ca Ví Giặm Nghệ Tĩnh.

​- Năm 2012, 2013, 2014, 2015: 4 năm liền đạt học sinh giỏi Văn cấp huyện.

​- Năm 2016:

+ Đạt giải Nhất cuộc thi “Tiếng hát học sinh, sinh viên tỉnh Nghệ An”.

​+ Đạt giải B tiết mục hát xẩm “Thập ân phụ mẫu” tại Liên hoan dân ca Ví Giặm Nghệ Tĩnh (Giải Ba toàn đoàn).

​- Năm 2017:

+ Đạt giải Ba với tiết mục hát dân ca “Lời mẹ hát” trong chương trình “Hãy hát lên” do Đài truyền hình Nghệ An tổ chức.

​+ Đạt giải Khuyến khích tiết mục hát xẩm “Cõi bờ trong tiếng mẹ ru” trong cuộc thi “"Tiếng hát học sinh, sinh viên tỉnh Nghệ An”.

​- Năm 2016, 2017, 2018: Ba năm liền được Nhà trường khen thưởng là học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập và phong trào Đoàn.

​- Năm 2018:

+ Đạt giải A tiết mục “Gặp nhau trên bến sông quê” tại Liên hoan dân ca Ví Giặm Nghệ Tĩnh, tổ chức tại Hà Tĩnh.

​+ Đạt giải B tiết mục đơn ca hát xẩm “Ru đường non nước” tại Hội thi Hát dân ca trong trường học tỉnh Nghệ An và được tuyển thẳng vào Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An.

+ Vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng!

​- Năm 2019:

+ Đạt giải Nhì tiết mục “Ru đường non nước” trong cuộc thi “Hát dân ca trong trường học” tỉnh Nghệ An.

​+ Đạt giải Ba (Huy chương Đồng) tiết mục dân ca Ví Giặm “Cá gỗ trẩy kinh” tại Hội diễn văn nghệ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2019.

​+ Đạt giải thưởng “Sao tháng Giêng” do Tỉnh Đoàn Nghệ An trao tặng.

- Giải Nhất cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo năm 2020” Trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật Nghệ An.

- Nhiều bằng khen, giấy khen khác.

- Chủ trì thành lập “Câu lạc bộ Dân ca Ví Giặm Chồi Xanh”, tập hợp những người yêu và thích hát dân ca Ví Giặm, kêu gọi các bạn trẻ là học sinh sinh viên cùng nhau bảo tồn và phát huy mạnh mẽ hơn dân ca Ví Giặm - Di sản văn hóa phi vật thể đại diện nhân loại tại Nghệ An nói riêng, cả nước nói chung… tạo nên một hoạt động văn hoá ý nghĩa của sinh viên trong và ngoài trường; thành viên tham gia có thể được mời biểu diễn, có thêm thu nhập sau những buổi diễn, truyền bá dân ca Ví Giặm.

- Thành tích học tập: khá, giỏi; được khen thưởng và nhận học bổng của Trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật Nghệ An.

- Tham gia tích cực các hoạt động NCKH, Đoàn thể, sáng tạo, thiện nguyện, xã hội...

Kết quả hôm nay ghi nhận những sự nỗ lực cố gắng không mệt mỏi của em những ngày qua...

Và hôm nay, em là 1 trong 3 HSSV xuất sắc, tiêu biểu của tỉnh Nghệ An; 1 trong 130 HSSV xuất sắc, tiêu biểu của toàn quốc; đại diện cho hơn 3 triệu HSSV GDNN, xứng đáng được đứng trên bục danh dự tại Phủ Chủ tịch, Quảng trường Ba Đình, Nhà hát Lớn - TP. Hà Nội... để được tôn vinh!

Chúc mừng em! Chúc mừng cô gái nhỏ, đầy bản lĩnh của Trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật Nghệ An - HỌC SINH SINH VIÊN GDNN XUẤT SẮC, TIÊU BIỂU TOÀN QUỐC!

Tâm sự với chúng tôi, những người thầy cô dạy em, em cho biết: “Em rất vui và vinh dự khi được Tổng cục giáo dục nghề nghiệp, BLao động thương binh và Xã hội tặng bằng khen: " HỌC SINH SINH VIÊN TIÊU BIỂU TOÀN QUỐC NĂM 2020". Vinh dự được là 1 trong 130 học sinh sinh viên đại diện cho hơn 3 triệu hssv toàn quốc được tuyên dương tại nhà hát lớn Hà Nội. Em rất vinh dự khi được gặp mặt PChủ tịch nước ĐẶNG THỊ NGỌC THỊNH tặng quà và động viên tại Phủ Chủ tịch. Trong hai ngày qua, được đến thăm Phủ Chủ tịch, tham dự những hoạt động ý nghĩa và nghe những câu chuyện về Bác Hồ. Em được xứng tên trong cuộc gặp mặt với Lãnh đạo đảng, Nhà nước, Quốc hội... Em được tuyên dương và vinh danh tại nhà hát lớn Hà Nội. Đó là cả một sự cố gắng, rèn giũa, không ngừng học hỏi, trải qua nhiều thất bại, nhiều khó khăn để được em có thể theo đuổi đam mê của mình. Em xin cảm ơn các thầy cô giáo Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An đã chăm sóc và dẫn dắt em trong những ngày qua. Cảm ơn mái trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Nghệ A đã nuôi dưỡng và chắp cánh cho đam mê của em. Cảm ơn bố mẹ đã sinh ra con và nuôi con khôn lớn và luôn ủng hộ con, dõi theo con. Em sẽ phải cố gắng hơn hơn nữa để theo đuổi niềm đam mê này, cố gắng rèn luyện tu dưỡng đạo đức cũng như học tập.

Chúc em luôn mãi giữ ngọn lửa đam mê, may mắn, thành công và có nhiều đóng góp hơn nữa cho xã hội, cho cộng đồng!

Liên kết hữu ích

THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2020

THƯ VIỆN ĐIỆN TỬ

THÔNG BÁO HỌC SINH, SINH VIÊN

VĂN BẢN

Điểm thi

Thiết kế website tại Vinh

công ty quảng cáo tại nghệ an