Đại hội Công đoàn cơ sở Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An

Sáng ngày 13/5/2023, Công đoàn Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An đã long trọng tiến hành Đại hội Công đoàn lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2023-2028.

Tham dự đại hội về phía khách mời có đồng chí Nguyễn Thị Thu Nhi, Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Nghệ An; cùng các đồng chí trong Thường trực, Trưởng các Ban của Liên đoàn; các đồng chí là đại diện công đoàn các trường đại học, đẳng trong Khối thi đua các trường đại học cao đẳng Tỉnh Nghệ An. Về phía trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật Nghệ An có các đồng chí trong Ban giám hiệu, Đảng uỷ nhà Trường cùng tất cả các công đoàn viên nhà trường.

Đại hội đã thông qua Báo cáo chính trị của BCH Khóa XVII trình Đại hội XVIII, trong đó đánh giá các chỉ tiêu đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, những tồn tại, hạn chế cần khắc phục, đồng thời, Đại hội cũng được nghe và thảo luận về các nội dung, phương hướng, nhiệm vụ và các chỉ tiêu quan trọng của nhiệm kỳ 2023-2028 mà Đoàn chủ tịch Đại hội đã báo cáo đệ trình.

Bên cạnh đó, Đại hội cũng được nghe 03 tham luận và nhiều ý kiến phát biểu khác, thể hiện sự đồng thuận của đoàn viên công đoàn Nhà trường trong các hoạt động của Công đoàn đối với việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của cán bộ giảng viên và người lao động trong Trường.

CĐCS (Công đoàn cơ sở) Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An hiện có 6 tổ công đoàn với 67 đoàn viên. Thực hiện nghị quyết Đại hội CĐCS nhiệm kỳ 2016 – 2023, CĐCS Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An đã thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. CĐCS đã phối hợp với cơ quan, tổ chức liên quan thăm hỏi các đoàn viên khi ốm đau, tai nạn; hỗ trợ cho nhiều lượt đoàn viên vay vốn làm nhà, giải quyết khó khăn…Đối với công tác thiện nguyện, CĐCS nhà trường đã đóng góp trên tinh thần tự nguyện của đoàn viên ủng hộ đồng bào miền núi Nghệ An gặp khó khăn trong nhiều năm liên tục… Cùng với đó, các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, giảng viên, người lao động phát triển sâu rộng. Công tác phát triển đoàn viên, xây dựng và bồi dưỡng đội ngũ cán bộ công đoàn được quan tâm. Trong nhiệm kỳ, có nhiều đoàn viên xuất sắc được kết nạp Đảng.

Nhiệm kỳ 2023 - 2028, CĐCS Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An tiếp tục phát huy vai trò đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền lợi của đoàn viên và người lao động; tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh... Đại hội đã thông qua nghị quyết đại hội CĐCS nhiệm kỳ 2023 - 2028 với một số chỉ tiêu quan trọng.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Lê Vũ Anh, Bí thư Đảng ủy, CTHĐ Trường, Hiệu trưởng Nhà trường cũng đã ghi nhận những kết quả đạt được, ghi nhận sự thẳng thắn của BCH Công đoàn Nhà trường đối với việc không né tránh những tồn tại, khuyết điểm của nhiệm kỳ qua thể hiện trong báo cáo kiểm điểm của BCH và đề xuất 5 niệm vụ trọng tâm đối với Công đoàn trường trong thời gian tới cần phải triển khai thực hiện.

 

Phát biểu chỉ đạo đại hội, bà Nguyễn Thị Thu Nhi, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An nhấn mạnh, nhiệm kỳ 2023 - 2028, CĐCS Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An cần tiếp tục triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, người lao động; thường xuyên quán triệt và tổ chức thông tin về các nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn tới đoàn viên và người lao động…

 

Đại hội đã bỏ phiếu kín bầu Ban Chấp hành CĐCS Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An nhiệm kỳ 2023 – 2028 gồm 5 đồng chí; bầu 1 đồng chí chính thức và 1 đồng chí (dự khuyết) dự đại hội Công đoàn tỉnh Nghệ An. Đồng chí Phạm Thị Mai Hương bầu làm Chủ tịch Công đoànTrường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An.

Đại hội Công đoàn trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An thực sự là một sự kiện chính trị quan trọng, ngày hội của người lao động và là nơi khởi đầu cho một niềm tin vững chắc vào tương lai tươi sáng của công đoàn Nhà trường.

Liên kết hữu ích

TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN

THƯ VIỆN ĐIỆN TỬ

THÔNG BÁO HỌC SINH, SINH VIÊN

VĂN BẢN

Điểm thi

Thiết kế website tại Vinh

công ty quảng cáo tại nghệ an