Trường CĐ VHNT Nghệ An tổ chức hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XIX

Sáng 29/03/2021, Trường CĐ VHN Nghệ An tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tham dự Hội nghị có đồng chí: Lê Vũ Anh- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ Trường, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu, Đảng ủy, Ban Chấp hành Công đoàn Trường, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên; các đồng chí trong Ban Chấp hành đảng bộ, chi bộ trực thuộc; Trưởng, phó đơn vị và toàn thể cán bộ, giáo viên nhà trường.

Từ ngày 16/10 đến ngày 18/10/2020 tại TP. Vinh, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã diễn ra với sự tham dự của 448 đại biểu ưu tú, đại diện cho trên 19 vạn đảng viên, tiêu biểu cho trí tuệ, tinh thần đoàn kết, sức chiến đấu của toàn Đảng bộ, quân và dân trong tỉnh. Qua 3 ngày làm việc nghiêm túc, dân chủ với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đã thành công tốt đẹp.Trên tinh thần thẳng thắn, Đại hội đã đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020, từ đó xác định rõ mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ của Đảng bộ tỉnh trong nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Hội nghị đã được nghe đồng chí Trần Thị Hồng - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy quán triệt chuyên đề: Phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại của tỉnh giai đoạn 2020 - 2025. Trong đó, đánh giá về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại của nhiệm kỳ 2015 - 2020 gắn với kết quả đạt được; khuyết điểm, hạn chế.

Về phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của nhiệm kỳ 2020 - 2025, đồng chí Hồng đã truyền đạt các nội dung liên quan đến căn cứ xác định, dự báo bối cảnh tình hình gắn với những khó khăn, thách thức; phương hướng, quan điểm phát triển, mục tiêu tổng quát; các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu; các đột phá phát triển.

Tại Hội nghị, đồng chí Hồng cũng đã triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX.

Những nội dung được truyền đạt tại Hội nghị là những vấn đề trọng tâm, cơ bản của Nghị quyết Đại hội, đồng chí Hồng đề nghị nhà trường tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tốt việc học tập, quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội một cách thiết thực, hiệu quả; chỉ đạo xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát việc tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết, Chương trình hành động của tỉnh, Kế hoạch thực hiện của Đảng ủy Trường và Kế hoạch của cấp mình.

Một số hình ảnh tại hội nghị: