Nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh và ứng dụng kết quả nghiên cứu vào việc giảng dạy, học tập dân ca trong trường học”

Chiều ngày 28 tháng 12 năm 2020, Sở Khoa học và Công nghệ Nghệ An đã tổ chức nghiệm thu đề tài NCKH – CN cấp Tỉnh “Nghiên cứu dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh và ứng dụng kết quả nghiên cứu vào việc giảng dạy, học tập dân ca trong trường học” (Giai đoạn 2), chủ nhiệm đề tài: PGS.TS Phan Mậu Cảnh, Phó chủ nhiệm đề tài TS. Phạm Mai Chiên, cùng với sự tham gia của cộng sự là các giáo viên của nhà trường.

Đề tài “Nghiên cứu dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh và ứng dụng kết quả nghiên cứu vào việc dạy và học hát dân ca Nghệ Tĩnh trong trường học (Giai đoạn 2)” được thực hiện qua 2 năm (2019 - 2020) theo Quyết định số: 5686/QĐ- UBND ngày 25 tháng 12 năm 2018 của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An và Hợp đồng thực hiện đề tài khoa học và công nghệ, số: 1093, kí ngày 25 tháng 12 năm 2018.

Để thực hiện đề tài, nhóm tác giả đã tiến hành khảo sát 7 địa điểm của 7 trường được lựa chọn dạy học thử nghiệm; đã tiến hành tập huấn cho 30 giáo viên các trường, phổ biến các nội dung kế hoạch cho các trường, các giáo viên hiểu rõ kế hoạch và phương pháp dạy học thử nghiệm; phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An, các phòng Giáo dục và các trường học tổ chức đợt dạy thử nghiệm đạt mục tiêu, yêu cầu đề ra; chất lượng dạy học của các giáo viên đảm bảo, học sinh tiếp thu bài học nhanh, hào hứng; đã tổ chức 2 hội thảo khoa học (trong 2 đợt). Hội thảo đã nhận được 22 bài viết do các giáo viên dạy thử nghiệm, các chuyên gia về lĩnh vực văn hoá, các cán bộ quản lí ở các phòng giáo dục và các trường gửi đến. Các tác giả đề tài đã tổng hợp ý kiến góp ý, nghiên cứu, chọn lọc để bổ sung sửa, hoàn thiện trên 1.000 trang tài liệu theo đúng hợp đồng, gồm 2 sản phẩm: bộ tài liệu dạy học hát dân ca Nghệ Tĩnh dùng cho cho mầm non, phổ thông và bộ tài liệu dạy học hát dân ca Nghệ Tĩnh dùng cho Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật.

Tại buổi nghiệm thu, Ban chủ nhiệm và các cộng sự thực hiện đề tài đã lắng nghe và tiếp thu ý kiến của các chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý giáo dục và giáo viên trực tiếp giảng dạy dân ca. Tổng kết buổi nghiệm thu, thay mặt hội đồng, Th.S Trần Quốc Thành, giám đốc Sở Khoa học Công nghệ Nghệ An đã đánh giá cao chất lượng của đề tài và đề nghị nhóm tác giả tiếp thu ý kiến các chuyên gia, chỉnh sửa, in ấn thành sách để chuyển giao Sở Giáo dục và Đào tạo ứng dụng trong thời gian tới. Đề tài được xếp loại Xuất sắc.

Liên kết hữu ích

TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN

THƯ VIỆN ĐIỆN TỬ

THÔNG BÁO HỌC SINH, SINH VIÊN

VĂN BẢN

Điểm thi

Thiết kế website tại Vinh

công ty quảng cáo tại nghệ an