Tác phẩm "Cơn mưa trắng" của họa sĩ Hồ Huy Hùng đã đoạt giải Nhất cuộc thi sáng tác tranh hội họa về đề tài LLVT

Họa sĩ Hồ Huy Hùng, giảng viên Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An sinh năm 1983, tốt nghiệp khoa Sư phạm mỹ thuật Trường Đại học Nghệ thuật Huế (2011), tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành Hội họa tại Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam (2016), từng tham gia nhiều triển lãm chung và các triển lãm khu vực. Tác phẩm "Cơn mưa trắng" của anh là hình ảnh cuộc chiến chống tội phạm ma túy, đã đoạt giải Nhất cuộc thi sáng tác hội họa về lực lượng vũ trang (LLVT) năm 2020. Tác phẩm là bản tường thuật sinh động nhất bằng hình ảnh chân dung của hai chiến sĩ công an có mặt trong chuyên án với không gian, thời gian khớp với thời điểm phá án- một chiều đông mưa tầm tã. Tranh được họa sĩ Hồ Huy Hùng vẽ dựa trên nghiên cứu các tài liệu về chuyên án được thực hiện tại địa bàn miền núi Tương Dương (Nghệ An), ngợi ca ý chí, tinh thần đoàn kết đấu tranh anh dũng vượt qua mọi khó khăn, hiểm nguy của các chiến sĩ an ninh nhân dân trong công cuộc đấu tranh, đẩy lùi tội phạm ma túy, giành lại sự bình yên cho xã hội. Tấm áo chỉ huy được dùng để băng bó tạm vết thương cho đồng đội là một hình tượng đẹp giàu tính nhân văn, tình đồng đội cao cả.

Tác phẩm "Cơn mưa trắng" của họa sĩ Hồ Huy Hùng đã đoạt giải Nhất cuộc thi sáng tác tranh hội họa về các điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt trong CAND năm 2020, do Bộ Công an phát động từ cuối tháng 5/2020. Bức tranh ghi lại câu chuyện cảm động về nghĩa cử của những người đồng đội, về tinh thần kiên cường bất khuất, về những mất mát, hy sinh thầm lặng của các chiến sĩ an ninh nhân dân trong cuộc đấu tranh chống tội phạm ma túy.